Month: December 2021

ตรวจทานด่วน! ขอคืนภาษี แต่ว่ายังไม่ได้เช็คคืนเงิน

การยื่นแบบเพื่อเสียภาษีอากรรายได้บุคคล luciabet ปกติสำหรับในการยื่นแบบกระดาษตามที่ทำการสรรพากรเขตต่างๆในปีภาษี 2563 จำเป็นต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีรายได้บุคคลปกติ ภาษีเงินได้90/91 ปีภาษี 2563 ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ไม่.ย. 2564 เฉพาะแบบที่ยื่นผ่านอินเทอร์เน็ตภ สำหรับคนที่ยื่นแบบไปแล้ว รวมทั้งมีเงินคืนจากการหักในที่จ่าย ซึ่งได้ขอคืนภาษีไว้ และก็ถึงวันนี้ยังมิได้รับเช็คคืนภาษีจากกรมสรรพากร ท่านสามารถเข้าไปสำรวจสถานะของการคืนภาษี luciabet ได้ ว่าในตอนนี้ถึงกับขนาดตอนไหน และก็ทางกรมสรรพากรเรียกเอกสารเพิ่มอีกไหม เนื่องจากว่ามีบางคนที่ยังมิได้รับเงินคืนด้วยเหตุว่ายังมิได้ส่งเอกสารเพิ่มเติมอีกจากที่กรมแจ้งครับ ดังนี้ท่านสามารถเข้าไปตรวจดูสถานะในเว็ปไซต์ของกรมสรรพากรที่ https://rdserver.rd.go.th/ แล้วคลิกที่รายการอาหารบริการ ตรวจตราสถานะการคืนภาษีแล้วก็นำส่งเอกสาร ภาษีเงินได้90/91 ได้เลยนะครับ

ต้องมีเงินเยอะแค่ไหน ถึงรวย

ชาร์ลส์ ชวาบ คอร์ปอเรชั่น (Charles Schwab Corporation) 1 ใน บริษัทด้านการลงทุนในอเมริกา ได้ทำสอบถามความคิดเห็นของคนอเมริกัน pgslot ปริมาณ 1,000 คน ว่า “จะต้องมีเงินเยอะเท่าใดถึงจะถูกเรียกว่าเป็นคนมั่งมีในอเมริกา” โดยผลจากการสำรวจบอกว่า จะต้องมีค่าทรัพย์สินไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 1.9 ล้านดอลลาร์ ถึงจะเรียกว่าเป็นคนมั่งคั่ง ลดน้อยลงจากปีกลายซึ่งกำหนดไว้ที่ 2.6 ล้านดอลลาร์ภ เหตุผลที่กฏเกณฑ์ของคนอเมริกันน้อยลง คาดว่าส่งผลมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างมากตลอดตอนปี 2020 โดย 53% ของกลุ่มของตัวอย่าง พูดว่าได้รับผลพวงทางด้านการเงินจากการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น กลุ่มทดลอง 20% ถูกเลิกว่าจ้าง และก็ 26% ถูกตัดลดเงินเดือนหรือลดปริมาณชั่วโมงงานลง รายได้ที่ลดน้อยลงทำให้เกิดผลเสียต่อมูลค่าสินทรัพย์สุทธิ ซึ่งโดยฐานรากแล้ว หลักเกณฑ์ที่ไตร่ตรองนั้นเป็นการคำนวณจากเงินทอง pgslot ทั้งปวงของบุคคลรวมทั้งเงินสดในบัญชีเช็ค บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ การลงทุนทางด้านการเงิน และก็ค่าของอสังหาริมทรัพย์หรือยานพาหนะอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นเจ้าของ ชำระหนี้ทั้งปวงรวมถึงบัตรเครดิต ยอดหลงเหลืออยู่เงินกู้ยืม และก็ทรัพย์สินที่ติดคำสัญญาการจำนำ หากว่าหลักเกณฑ์ในปี 2021 จะลดน้อยลงกว่าปี 2020 แต่ว่าผลที่ได้จากการสำรวจราคาเงินทองสุทธิพลเมืองอเมริการายปี […]

5 กลยุทธ์การเงินที่ควรคิดสำหรับชีวิตเริ่มทำงาน

หลังใช้ชีวิตตอนวัยศึกษากันมายาวนานกว่า 20 ปี ก็ถึงเวลาที่น้องๆจะต้องออกมาดำเนินงาน luciabet หรือสร้างธุรกิจเพื่อจุดมุ่งหมายต่างๆในชีวิตดังที่แต่ละคนคิดไว้ แม้กระนั้นเรื่องที่จะลืมมิได้เลยเป็นการวางเป้าหมายการเงินของตนเองเพื่อไม่ตรากตรำในอนาคต โดยสิ่งที่น้องๆควรจำต้องจัดแจงไว้เกี่ยวกับกลยุทธ์เงินมี 5 แผนหลักดังต่อไปนี้ภ >> แผนบันทึกรายการจ่ายนับว่าเป็นแผนเริ่มเพื่อที่จะได้ให้พวกเรารู้แล้วก็รู้สึกตัวอยู่เป็นประจำว่าเงินที่ได้รับจากค่าตอบแทนรายเดือนหรือรายได้ถูกใช้จ่ายไปในเรื่องใดบ้าง เหมาะสมหรือมีเหตุผลหรือเปล่า นักเขียนขอชี้แนะแนวทางที่ง่ายแล้วก็สำเร็จเป็นตอนต้นเดือนตั้งงบรายการจ่ายในแต่ละเรื่องไว้ ได้แก่ การเก็บออม ค่าของกิน ค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะ ค่าใช้จ่ายสำหรับโทรศัพท์ ค่ากิจกรรมต่างๆฯลฯ จากนั้นพวกเราทำเขียนบันทึกทุกวัน แล้วทุกสิ้นเดือนลองมองว่ารายการไหนราวกับหรือต่างจากที่คิดแผนไว้เช่นไร เพื่อนำมาพินิจพิจารณารวมทั้งหาวิถีทางปรับแต่งถัดไป สิ่งที่ได้รับจากแผนนี้เป็น การที่พวกเราจะมีสติสัมปชัญญะสำหรับการใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้น ทำให้มีเงินออมมากมายตามมา >> แผนบริหารการเสี่ยงเป็นแผนที่จะต้องจัดเตรียมไว้คุ้มครองปกป้องในเรื่องที่มิได้คาดหวังไว้ที่บางทีอาจเกิดขึ้นในอนาคต โดยแบ่งพินิจเป็น 2 เรื่องหลักหมายถึงเรื่องเงินทุน luciabet สำรองรีบด่วนซึ่งจำเป็นที่จะจัดเตรียมไว้ภายในกรณีเผื่อไม่มีรายได้เข้ามาแม้กระนั้นค่าใช้จ่ายยังคงเกิดขึ้น ดังเช่นว่า พวกเราไม่มีงานทำแล้วจำเป็นจะต้องหางานใหม่ พวกเราน่าจะจะต้องจัดเตรียมเงินไว้โดยประมาณ 3-6 เท่าของค่าใช้สอยต้องในแต่ละเดือน ซึ่งบางทีอาจไตร่ตรองช่องทางสำหรับการเกิดขึ้นหรือความยากง่ายสำหรับเพื่อการหางานใหม่เพื่อเป็นแถวทางในการเตรียมจำนวนเงินให้เหมาะอย่างยิ่งเพิ่มขึ้น การเสี่ยงอีกหัวข้อที่สำคัญรวมทั้งคนจำนวนไม่น้อยลืมคิดไปว่าแม้วันนี้พวกเรากำเนิดป่วยไข้ เป็นโรครุนแรง หรือได้รับอุบัติเหตุ พวกเราบางทีอาจจำต้องไปกู้ยืมเงิน เนื่องด้วยตอนเริ่มดำเนินการพวกเรายังไม่มีทรัพย์สินหรือเงินเก็บมากเท่าไรนัก โดยเหตุนี้ สิ่งที่สามารถช่วยแบ่งเบาภาระในวัยนี้ได้เป็นการวางเป้าหมายการจัดการการเสี่ยงรวมทั้งรับรอง โดยทำรับรองสุขภาพ รับรองโรครุนแรงแล้วก็รับรองอุบัติเหตุ สิ่งที่ได้รับจากแผนนี้เป็น การอุดรูรั่วทางด้านการเงินแล้วก็คุ้มครองป้องกันการขาดสภาพคล่องในยามฉุกเฉิน ที่ไม่ได้คาดไว้ภายในอนาคต >> แผนเกษียณเป็นแผนที่ดูแล้วราวกับไกลตัวและก็ทุกคนมักละเลยเนื่องมาจากมีความรู้สึกว่ายังเหลือเวลาอีกนาน เนื่องจากว่าเพิ่งจะเริ่มดำเนินงาน แม้กระนั้นการที่พวกเราเริ่มคิดแผนนี้ได้เร็วมากแค่ไหนก็จะช่วยปรับให้พวกเราได้โอกาสประสบผลสำเร็จได้ง่ายมากยิ่งขึ้นจากในตอนที่มากพอ […]

3 มุมมองหุ้นจีน เพราะอะไรยังน่าดึงดูด

การขึ้นมาอย่างเร็วของหุ้นจีนในตอนต้นปี กำเนิดเป็นกระแส “หุ้นจีนภ Fever” ขึ้นมาในกรุ๊ปนักลงทุน luciabet คนประเทศไทยที่ต้องการจะไปลงทุนต่างถิ่น แต่ว่าการปรับฐานอย่างเร็วของหุ้นกรุ๊ปเทคโนโลยี นำมาซึ่งการทำให้หุ้นจีนปรับพฤติกรรมลงไปด้วย ก่อให้เกิดความลังเลว่าหุ้นจีนยังดีอยู่อีกไหม 1. เป็นประเทศขนาดใหญ่ที่ฟื้นจาก COVID-19 เป็นประเทศแรกการจัดการของจีนด้วยการประกาศล็อกดาวน์ เป็นสิ่งที่ไม่มีผู้ใดคาดหวังในตอนแรกของการระบาดว่าจะบรรลุผลสำเร็จ จนถึงปัจจุบันนี้ได้เปลี่ยนเป็นต้นแบบให้กับหลายประเทศทั้งโลกสำหรับในการต่อสู้กับการแพร่ระบาด แม้ว่าจะส่งผลระยะสั้นต่อเศรษฐกิจ แม้กระนั้นก็สามารถฟื้นได้เร็วกว่าประเทศอื่น อย่างไรก็ตาม เศรษฐกิจจีนฟื้นอย่างสม่ำเสมอ ตลาดคาดหมาย GDP ปีนี้จะขยายตัว 8-9% เนื่องด้วย ภาคการสร้างรวมทั้งการส่งออกกลับมาอดทนขึ้น พร้อมกับมีการลงทุนด้านการบริการและก็การบริโภคเพิ่มสูงมากขึ้น ทำให้ระดับราคาหุ้นมีความน่าดึงดูดใจ และก็ Earnings Growth มีลักษณะท่าทางเติบโตดี ทางด้านของธนาคารกลางจีนเริ่มดึงเงินออกมาจากระบบการคลังดังที่ตลาดคาดไว้ เพราะเหตุว่าทางการจีนมีทิศทางรักษาเสถียรภาพของระบบการคลังในระยะยาว 2. จีนมีกำลังซื้อเป็นอย่างมาก มีกำลังขับเขยื้อนเศรษฐกิจ luciabet ในประเทศ นำมาซึ่งการทำให้จีนยังเติบโตต่อได้อีกจากแผนเศรษฐกิจ 5 ปี (ปี 2021-2025) จีนจะเน้นย้ำกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศให้ขยายตัวเยอะขึ้นภายใต้แผนเศรษฐกิจเวียนคู่ขนาน (Dual Circulation) ที่ย้ำการบริโภคข้างในรวมทั้งการส่งออก โดยผู้นำสี จิ้นผิง ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนให้มีการขยายการบริโภคภายในประเทศมากขึ้นเรื่อยๆเพื่อให้เชื่อมโยงกับการสร้าง การขาย การขนส่งโลจิสติกส์ และก็การบริโภคดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นจะสามารถพึ่งพาอาศัยตลาดภายในประเทศได้อย่างยั่งยืน และก็มีการเติบโตในแนวทางที่เป็นบวกมากขึ้นเรื่อยๆ […]

ลงทุนจนหัวหมุน เนื่องจากว่าหมกมุ่นเยอะเกินไป

การต่อว่าดตามเรื่องตามราวราวต่างๆอย่างใกล้ชิดเกิดเรื่องที่ดี แต่ว่าบางคราวพวกเราติดตามเยอะเกินไป มองข่าวสาร อ่านไลน์ ดูกรติดอยู่หุ้น luciabet กระพริบไปๆมาๆตลอดวัน กระทั่งกำเนิดความเคร่งเครียดด้วยเหตุว่าพวกเราหมกมุ่นมากจนเกินความจำเป็นกับทุกเรื่องที่เข้ามา เล่นหุ้นแล้วเครียดภ ต้องการจะให้ทุกคนทดลองสังเกตดูขอรับว่า พวกเราหมกมุ่นกับเรื่องกลุ่มนี้เยอะเกินไปหรือไม่ 1.หมกมุ่นกับดรรชนีตลาดมากเกินความจำเป็นพวกเราถูกใจมอง SET ว่าขึ้นกี่จุด ลงกี่จุด เพียงพอ SET เขียว พวกเราจะเพลิดเพลินใจ luciabet แม้กระนั้นหาก SET แดง พวกเราจะเครียด แม้ว่าหลายคราว หุ้นพวกเราบางทีอาจจะมิได้ขึ้นหรือลงตามตลาดในทุกๆวันก็ได้ 2.หมกมุ่นกับข่าวสารมากจนเกินความจำเป็นLine ห้องไหนเขาว่าดี เพจไหนเขาว่าดัง Group ไหนที่ว่าแม่น พวกเราเข้าหมด ยังไม่รวมทั้งหนังสือพิมพ์ที่สมัครไว้ รายการ Youtube ช่องต่างๆแล้วก็ข้อมูลจากเพื่อนพ้องน้องพี่อีกเยอะไปหมด กล่าวได้ว่า วันๆนึง เสพข้อมูลกันจนกระทั่งเต็มสมอง แล้วก็บ่อยที่พวกเรากำเนิดความหวาดกลัว กำเนิดความโลภละโมบ ทำให้การลงทุนเสียจังหวะรวมทั้งบกพร่องได้ สิ่งที่ผมต้องการเสนอแนะเป็น 3.หมกมุ่นกับรายนามผู้ถือหุ้นใหญ่มากเกินความจำเป็นพวกเราถูกใจติดตามว่าหุ้นตัวไหนเซียนถือ อาเสี่ยถือ หรือคนมีชื่อเสียงคนใดซื้อหุ้นบ้าง ถ้าหากพวกเราติดตามเพราะว่าต้องการเรียน ต้องการรู้เรื่องว่า เพราะเหตุใดคนเก่งๆถึงพอใจหุ้นตัวนี้ เพื่อเอามาทำการบ้านต่อ อย่างนี้โอเคดี แต่ว่าหากพวกเราติดตามเพราะเหตุว่าจะได้ซื้อตาม แบบงี้ก็เสี่ยงอยู่ ด้วยเหตุว่าพวกเราอาจซื้อแพงกว่าเค้าแน่นอนและก็พวกเราก็ไม่รู้เรื่องว่าเค้าซื้อเก็งกำไร หรือซื้อเพราอะไร […]

10 ข้อ ทำเงินได้แม้ขณะที่พวกเราหลับ

กาลครั้งหนึ่งวอเร็น บัฟเฟตต์ เคยบอกไว้ว่า … หลับแล้วได้เงินภ“ถ้าเกิดคุณยังไม่เจอแนวทางการทำรายได้ตอนที่คุณหลับ คุณก็จำต้องดำเนินงานไปจนถึงวันตาย” คนจำนวนมากหารายได้ได้เฉพาะตอนที่ตื่นเพียงแค่นั้น …แม้กระนั้นคนมั่งมี สามารถหารายได้ luciabet ได้ต่อให้ในเวลาหลับก็เนื่องจากว่า …เขาทราบว่า จะหารายได้อย่างไรในตอนที่หลับนั่นเอง10 ข้อจำต้องทราบ ให้หารายได้ได้ถึงแม้ในเวลาหลับ หารายได้ได้แม้จะหลับตา 1. หารายได้ตอนตื่น ใช้ตัวเราเอง หารายได้ตอนหลับใช้ทรัพย์สินสำหรับเพื่อการหา….ผู้ที่ไม่เคยสร้าง หรือ สะสม ทรัพย์สินเลยไม่ทราบแนวทางหารายได้ยามหลับ 2. ใช้ทรัพย์สินหารายได้จะต้องดูไกล แม้กระนั้นคนยุคสมัยใหม่ดูสั้น…จำต้องคิดยาว ถึงจะสามารถใช้ทรัพย์สิน luciabet เพื่อหารายได้ …ถ้าหากฆ่าตัวตายๆทำไม่ได้ 3. ควรจะมีวิชาความรู้ ในเรื่องทรัพย์สิน…คนส่วนมาก ขี้คร้านทำความเข้าใจ ก็เลยไม่เคยมองเห็นจังหวะในประเด็นนี้เลย 4. จำต้องสร้างระบบให้เป็น…สิ่งที่ล้้ำค่าที่สุดในธุรกิจหมายถึงระบบ …เพราะเหตุว่า “ระบบ”หมายถึงสิ่งที่ทำให้ผู้ครอบครองหลุดได้ รวมทั้ง สร้างเงินให้ผู้ครอบครองเรื่อย 5. ควรเป็นคุณครูที่ดี…ผู้ที่จะสามารถสร้างธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ ควรจะเป็นอาจารย์ที่ดี …หากสอนผู้อื่นมิได้ ก็ไม่อาจจะหลุดจากจุดที่ตนเองทำอยู่ได้ 6. ควรจะเป็นสาวใช้เงินเป็น…คนจำนวนมากมีเงินมากแค่ไหนก็ใช้จับจ่ายซื้อของที่ไม่สำคัญ ท้ายที่สุดก็เลยขาดเงินเก็บ ..ไม่อาจจะเอาเงินไปต่อยอดได้ 7. จำต้องรู้จักตราสารหนี้สิน…การซื้อตราสารหนี้สินเป็น การเป็นเจ้าหนี้ …ตราสารหนี้สินเป็น สิ่งที่พวกเราควรจะลงทุนตลอดระยะเวลาพร้อมกันกับหุ้น […]

ลงทุนแบบ(มัก)ง่าย

ปัจจุบันนี้ โลกของการลงทุน ให้ช่องทางจำนวนมากครับผม ลงทุนง่ายๆภแล้วก็ที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบอย่างเร่าร้อน luciabet ในช่วงเวลานี้ อาจหนีไม่พ้น ทรัพย์สินดิจิตอล (Digital Asset Exchange) อย่าง “คริปโตเคอเรนซี” พวกเราจะมองเห็นได้ว่าเดี๋ยวนี้ มีคลิปโตฯ จำนวนมาก ให้คนสามัญได้เลือกลงทุนแล้วก็ขั้นตอนต่างๆก็ง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมถึงกระแสวิธีการทำผลกำไรที่จะต้องเรียกว่า ถ้าเกิดถือถูกเวลา ก็ร่ำรวยกันได้กล้วยๆมองเห็นอย่างงี้ ใครๆเลยมีความรู้สึกว่า มันอาจจะเป็นการลงทุนที่ง่ายรวมทั้ง ได้กำไรเจริญ ในขณะที่ข้อเท็จจริงแล้ว #การลงทุนทุกชนิดนั้น #เป็นการที่คุณถือเงินจากกระเป๋าใครซักคน ออกมาใส่กระเป๋าตนเองให้ได้… ทดลองมีความคิดว่ามันไม่ใช่การลงทุน luciabet สิขอรับ …แม้มีความคิดว่ามันเป็นการดำเนินงานหารายได้ กว่าใครบางคน จะว่าจ้างคุณปฏิบัติงาน คุณควรมีประสบการณ์ มีความรู้ความสามารถ หรือ กว่าคนใดกันแน่จะจ่ายตลาดคุณ คุณก็จะต้องทราบเกี่ยวกับสิ่งนั้น จนถึงสามารถขายมันได้ กว่าจะได้เงินจากอีกข้างมาใส่กระเป๋าแล้วเพราะเหตุใดถึงมีความคิดว่า…การลงทุนมันจะง่ายดายเสียยิ่งกว่าสิ่งพวกนั้น ผมว่ามันยากกว่ามากมายด้วยครับผม โลกของการลงทุน แน่ๆว่ามีทั้งคนที่เข้ามาแบบไม่รู้เรื่องรู้ราว (ซึ่งมักอยู่ได้สั้นๆก็เจ็บแล้วก็ตายไป) แต่ว่าจำนวนมากเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถทางด้านการเงิน “พอใช้” มีตรรกะความนึกคิดที่ถูกเกี่ยวกับการลงทุน ด้วยเหตุนั้น มีความคิดว่าการจะถือเงินจากกระเป๋าคนพวกนี้ มันจะง่ายมากหรือครับผมยิ่งข่าวสารในตอน2-3วันนี้ พวกเราจะมองเห็นได้ว่า ทรัพย์สินดิจิตอล อย่างคริปโตฯ สามารถเหวี่ยงขึ้น /ลง […]

7 บทเรียนจากเศรษฐกิจตกต่ำ

ทุกคนรู้ดีว่าในวิกฤตได้โอกาส แต่ว่าถามหน่อยว่า แล้วเพราะอะไร ถึงแม้ว่ารู้ดีว่าในวิกฤต luciabet ได้โอกาส แต่ว่าคนส่วนมากก็มักคลาดโอกาสจากวิกฤตตลอดเลยภ …ข้างหลังวิกฤตต้มยำกุ้ง ในทำธุรกิจส่งออกมั่งคั่งเหลว !!…ข้างหลังวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ เป็นการแจ้งกำเนิดของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับด้านการท่องเที่ยวไทย …หุ้นท่าอากาศยาน และก็ การท่องเที่ยว พุ่งเป็นติดจรวด …ข้างหลังน้ำหลาก กำเนิดคนมั่งมีโซลาร์ แล้วก็ พลังงานตอบแทน…จากนั้น กำเนิดคนรวยโรงไฟฟ้า ใช่ “เพราะเหตุใดคนโดยมาก พลาดดูเหมือนจะทุกรอบ”…ตอบกล้วยๆเนื่องจากว่าทุกคนมัวแต่มองดูที่วิกฤตจนกระทั่งละเลยช่องทางที่เกิดขึ้นนั่นเอง 1. ทุกวิกฤตจะรีบให้กำเนิดของใหม่ใหม่…ในตอนวิกฤตบริษัทจะรีบแนวทางการต่างๆทำให้โดยมากสิ่งใหม่ใหม่จะเกิดขึ้น 2. บริษัทจะลดเงินลงทุน ทำให้ธุรกิจจะกำเนิดผลกำไรมากเพิ่มขึ้นเมื่อวิกฤตผ่านไป…คำกล่าวอ้างคุณภาพดี luciabet สำหรับเพื่อการกำจัดไขมันส่วนเกิน ก็คือ วิกฤต 3. คู่แข่งขันจะหายไป…ก่อนวิกฤตมักมีการแข่งขันกันอย่างหนัก แม้กระนั้นเพียงพอวิกฤตมา ธุรกิจที่อ่อนแอจะตายไป …ผู้อยู่รอดก็เลยผลกำไรเยอะขึ้นเรื่อยๆ ดังเช่น สายการบิน และก็ รีสอร์ท จะเจ๊งจำนวนหลายชิ้น …เป็นจังหวะให้ผู้ที่รอด ให้แข็งแรงขึ้น 4. คนแข็งแรง ควบรวมรายเล็ก…ช่องทาง M&A คู่ปรปักษ์ให้ได้ราคาถูก ก็ตอนวิกฤตนี่แหละ 5. เอาทิ้งผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีความจำเป็น…โลกสมัยใหม่มันเอื้อต่อธุรกิจที่แจ่มแจ้ง …สิ้นยุค conglomerate ที่ทำผลิตภัณฑ์สากเบือจนถึงเรือรบ […]

การลงทุนที่ผิดพลาดของวอเร็น บัฟเฟตต์

“ผู้ที่ไม่เคยทำอะไรผิด เป็นผู้ที่ไม่เคยทำอะไรเลย” วอเร็น บัฟเฟตต์พลาดภคำบอกเล่านี้เกิดเรื่องจริงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ต่อให้ปรมาจารย์การลงทุนในหุ้น luciabet ระดับนานาชาติอย่างวอเร็น บัฟเฟตต์ ก็ยังเคยพลาดมาแล้วหลายคราว มีอะไรบ้าง เดียวจะเล่าให้ฟังนะครับ 1. การซื้อ Berkshire Hathawayห๊ะ!! อะไรนะ … อ่านแล้วไม่ผิดนะครับ Berkshire HathawayหมายถึงHolding ของบัฟเฟตต์ ที่ทำให้เขาร่ำรวยมากมายๆในขณะนี้ แม้กระนั้นเขาสารภาพว่าหากเขาไม่ซื้อ Berkshire Hathaway เขาบางครั้งก็อาจจะร่ำรวยกว่านี้ 2. การซื้อบริษัทสิ่งทอ Waumbec Millsในปี 1975 ภายหลังที่บัฟเฟตต์ซื้อ Berkshire Hathaway มาแล้ว 13 ปี ก็ได้ซื้อบริษัท Waumbec Mills โรงงานทำสิ่งทอใน New England ที่ใกล้ล้มละลาย บัฟเฟตต์เขียนเอาไว้ภายในจดหมายผู้ถือหุ้นไว้ว่า “Waumbec Mills เป็นบริษัทที่แพงถูกมากมายเมื่อเทียบกับราคา luciabet ของบริษัท รวมทั้งผมก็ได้เข้าไปในอุตสาหกรรมสิ่งทออีกที ภายหลังที่ผมอุตสาหะเอา Berkshire Hathaway ออกมาจากอุตสาหกรรมสิ่งทอ” […]

6 ข้อ ควรจะทราบในการคัดเลือกหุ้นขาขึ้นเข้าพอร์ต

คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะประสบปัญหาซื้อหุ้น luciabet ดี แม้กระนั้นมันไม่ขึ้น …ก็เลยเหมาว่า ถ้าอย่างนั้นตลาดมันไม่มีเหตุผล …จริงๆมันไม่ได้เป็นเช่นนั้น เลือกหุ้นเข้าพอร์ตภ หากคนใดกันแน่อยู่ในตลาดมานานถึงจุดนึงจะทราบเลยว่า …ทุกหุ้นมันมี รอบ ของมันหมายถึงอีกทั้งหุ้นดี แล้วก็ ไม่ดี มันก็มีอีกทั้ง ขาขึ้น รวมทั้ง ขาลง ไม่แตกต่างกัน 1. หุ้นทุกตัว อีกทั้งหุ้นฐานรากดี และก็ รากฐานไม่ดี ก็มีรอบของมัน…หมายความว่า หุ้น luciabet ทุกตัว มันจะมีอีกทั้งรอบขาขึ้น แล้วก็ ขาลง มิได้เกี่ยวว่ามันจะฐานรากดีหรือไม่ก็ตาม ด้วยเหตุนี้ ไม่ต้องฉงนใจว่า เพราะอะไรซื้อหุ้นก็ดี มันลง …ก็หมายความว่า พวกเราไปซื้อตอนขาลง ของมัน ….แนวทางแก้เป็นจำเป็นต้องอ่านรอบมันให้ขาดว่า มันอยู่ในรอบไหน 2. หุ้นรากฐานดี เวลาลงบางทีก็อาจจะมิได้ลงลึกมากมาย แม้กระนั้นมันทำนาน…นี่เป็น สิ่งที่ใครอีกหลายๆคนไม่รู้เรื่อง …เพียงพอหุ้นดี ราคาลงก็รีบซื้อ แล้วหวังว่า มันจะขึ้น แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่า …หุ้นรากฐานไม่ดี มันขึ้นก่อน ขึ้นแรงกว่า …ท้ายที่สุดก็ยอมแพ้ […]