จำนวนเงิน pgslot ที่จะถูกใช้สำหรับเพื่อการกระตุ้นการบริโภค แก้ไข ผลพวงจากโควิด-19 โดยมากเป็นสิ่งที่ตลาดรับทราบจากการส่งสัญญาณ และก็บางแผนการก็ได้รับการอนุความเห็นไปแล้วที่ผ่านมา แต่ว่านับว่าเป็นสิ่งที่ซ้ำเติมให้เห็นภาพระยะยาวว่า เศรษฐกิจไทยในตอนครึ่งปีข้างหลัง 64 จะถูกประคองด้วยการบริโภคในประเทศตลอด  และก็ตามด้วยกาารท่องเที่ยวจากต่างประเทศจะเข้ามาเริ่มช่วยเสริมตั้งแต่ หุ้นไทยภ

 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป โน่นหมายความว่าการกระตุ้นด้านการเงินครั้งใหญ่ด้วยจำนวนเงินที่สูงถึง 3% ของจีดีพี รอบนี้ บางครั้งอาจจะเป็นคราวสุดท้ายในวิกฤต โควิด-19ด้านธุรกิจรายย่อย โครงสร้างรองรับ ที่ยังสามารถประคองตัวได้จนกระทั่งเดี๋ยวนี้ คงจะสามารถผ่านวิกฤตโควิด-19 ซึ่งการระบาดระลอกที่ 3 น่าจะเป็นการระบาดที่ร้ายแรงเป็นระลอกในที่สุด ข้างหลังพลเมืองได้รับวัคซีน ในเวลาที่แนวทางเรื่องการเงินจะยังบรรเทาถัดไปอีกระยะ รวมทั้งแนวโน้มดอกคงจะทรงตัวที่ระดับปัจจุบันนี้ ยังไม่จำเป็นที่ต้องปรับลงเพื่อกระตุ้นเพิ่มจากเหตุการณ์โควิด-19 ที่เบาๆบรรเทาลง และจะยังผิดปรับขึ้นในช่วงเวลาอันใกล้ อย่างต่ำจนกระทั่งปลายปี

กรุ๊ปหุ้นที่กำลังจะได้คุณประโยชน์หมายถึง หุ้นที่เกี่ยวเนื่องกับการฟื้นฟูสภาพด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะ กรุ๊ปการบริโภค ที่ได้แรงหนุนมาตรการกระตุ้น  ทดแทนผลจากโควิด-19 คงจะสามารถยืนระยะพอดีระดับใกล้เคียงกับปัจจุบันนี้ (ตอน 4 ไตรมาสก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา การบริโภคในประเทศมีมูลค่าถัวเฉลี่ยราวๆ 1.4 ล้านล้านบาท ต่อไตรมาส) กรุ๊ปที่เกี่ยวกับการเปิดเมือง/ท่องเที่ยว/การใช้ชีวิตนอกบ้าน และก็ กรุ๊ปที่มี Exposure ในธุรกิจโครงสร้างรองรับ/รายย่อย รวมทั้ง กรุ๊ปธุรกิจการคลัง

คุณประกิต สิริวัฒนเกตุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท หลักทรัพย์จัดแจงกองทุนเมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ จำกัด ให้มุมมองว่า แนวโน้มการลงทุนในตอน 3 เดือนถัดจากนี้ (ไม่.ย.-สิงหาคม) นับว่าเป็นตอนที่ดีของตลาดค้าหุ้น โดยเหตุนั้นก็เลยคิดว่าควรเป็นจังหวะที่นักลงทุนควรจะหาจังหวะสำหรับเพื่อการเลือกลงทุน โดยในเวลานี้มีสาเหตุบวกทั้งยังในประเทศแล้วก็เมืองนอกที่เข้ามาช่วยส่งเสริมภาพของการลงทุน

ถึงแม้ต้นสายปลายเหตุในประเทศจะมีข่าวสารลบเรื่องของจำนวนยอดผู้ติดเชื้อโรควัววิด19 ที่มากขึ้น แต่ว่าอย่างไรก็ดีถือได้ว่าหัวข้อลบเดิมที่มีอยู่ รวมทั้งยังไม่มีข่าวสารลบอื่นๆเข้ามาแทรก เวลาเดียวกันเหตุบวกในประเทศเป็นมีความก้าวหน้าของการทยอยฉีดยาที่มากขึ้น ซึ่งจะมองเห็นได้จากในตอนต้นเดือนเดือนพฤษภาคมมีการฉีดยาเพียงแค่ 2 แสนราย แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันช่วงปลายเดือนพฤษภาคมมียอดการฉีดยาที่มากขึ้นเป็นระดับ 2 ล้านราย และก็ในเดือนไม่.ย.นี้คาดว่าจะมียอดการฉีดที่มากขึ้น

นอกนั้น ก็เลยทำให้ได้โอกาสที่จะมองเห็นการปรับคาดคะเนจำนวนเศรษฐกิจของไทยครึ่งในตอนไตรมาส 3/64 ซึ่งมีตัวแปรที่สำคัญจะก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาจำนวนการส่งออกของไทยฟื้นขึ้นอย่างชัดเจนเจนจากการที่เศรษฐกิจทั้งโลกเติบโตขึ้น ช่วงเวลาเดียวกันเมื่อมีการกระจัดกระจายฉีดยาแล้วจะทำให้กำลังซื้อและก็เศรษฐกิจในประเทศพลิกกลับมาเป็นบวก

ในช่วงเวลาที่ต้นสายปลายเหตุจากข้างนอกเอง โดยยิ่งไปกว่านั้นหุ้นทั่วทั้งโลกกำลังจะฟื้นขึ้น ด้วยเหตุว่าเริ่มความกังวลใจน้อยลงจำนวนภาวการณ์เงินเฝ้อของสหรัฐ แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่จึงควรติดตามจำนวนการจ้างแรงงานของสหรัฐในวันศุกร์ที่ 4 ไม่.ย.64 ส่วนที่ยุโรปเริ่มทยอยเปิดเมืองกลับไปสู่เหตุการณ์เกือบธรรมดา สำหรับตลาดค้าหุ้นในภูมิภาคทวีปเอเชียได้โอกาสที่กระแสการเงินทุนจะไหลเข้า เนื่องจากเศรษฐกิจของทวีปเอเชียจะเข้าสู่จุดสุดยอดในตอนไตรมาส 3 ซึ่งโดยรวมแล้วปัจจัยภายนอกเป็นบวกเอื้อต่อการลงทุน