ขุด “Bitcoin” “Bitcoin” มีความพิเศษ ของมันตรงที่มันสามารถถูก “ขุด” ขึ้นมาได้ แม้ให้ชี้แจงกล้วยๆBitcoin เป็นทองดิจิทัลที่ถูกดีไซน์มาให้ขุดได้ ด้านเทคนิคแล้ว มันถูกวางแบบมาให้มีทั้งปวง 21 ล้าน บิทคอยน์ภ

Bitcoin เพียงแค่นั้น จะไม่สามารถที่จะมีมากยิ่งกว่านี้ได้ แล้วก็เมื่อมันจะเบาๆ luciabet เกิดขึ้นมาเรื่อยผ่านการขุด การ “ลงทุน Bitcoin” โดยการขุด สามารถทำเป็นโดยการซื้อเครื่องขุดเจาะ Bitcoin มา โดยเครื่องขุดเจาะ Bitcoin จะถูกเรียกว่า เครื่อง Asic โดยสามารถซื้อได้ตามบริษัทที่ผลิตจัดจำหน่าย ซึ่งราคาแพงที่ไม่เหมือนกันออกไปในแต่ละบริษัท

เทรด “Bitcoin” ถ้าหากการขุด Bitcoin ไม่ใช่สิ่งที่พวกเราถนัด พวกเรามีข้อแนะนำเพิ่มเติม ซึ่งก็คือ พวกเราสามารถลงทุนผ่าน Bitcoin ได้อย่างไม่ยากเย็นโดยการเทรดได้ ที่สามารถเทรดได้ตามเว็บไซต์เทรดต่างๆดังเช่นว่า Bx หรือ Bitkub ฯลฯ วิธีการซื้อนั้นง่ายอย่างยิ่งๆเพียงแต่สมัครเว็บไซต์, รับรองตัวตน, 

โอนเงินเข้าไปในเว็บไซต์เทรด รวมทั้งซื้อ Bitcoin ก็สามารถได้ Bitcoin มาถือครองแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ ก็ตามทีความพอใจอีกว่า ถูกใจที่จะถือไว้ยาวๆนับเป็นเวลาหลายปี หรือถูกใจจำหน่ายเรื่อยเหมือนกับการเทรดหุ้น ไม่มีไม่ถูก ไม่มีถูก เพียงต้องห้ามลืมว่า ตลาดคริปโตนั้นเปิดตลอดระยะเวลา แล้วก็มีการเสี่ยงสูงมากมาย แต่ เมืองไทยได้มีข้อบังคับสำหรับทรัพย์สินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency ออกมาเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย นักลงทุนก็สามารถวางใจได้ระดับหนึ่งว่า แม้จำหน่าย Bitcoin ผ่านเว็บไซต์กลุ่มนี้ก็ยังสามารถได้รับการปกป้องจากข้อบังคับได้

การลงทุน Bitcoin สำคัญๆมี 2 แนวทางเป็นการขุด Bitcoin รวมทั้งการเทรด Bitcoin

การขุด Bitcoin สามารถทำเป็นโดยการซื้อเครื่องขุดเจาะ ตั้งค่าและก็แทงปลั๊กไฟ แล้วคอยรับ Bitcoin แต่ว่าก็ต้องเล่าเรียนการเสี่ยงในด้านนี้ด้วย อาทิเช่น การดูเครื่องขุดเจาะ แล้วก็ค่า Difficulty

การเทรด Bitcoin สามารถเริ่มได้โดยการสมัครเว็บไซต์เทรด, รับรองตัวตน, ฝากเงิน และก็กระทำซื้อ Bitcoin ซึ่งสุดแต่ว่าจะเน้นย้ำถือยาว หรือเล่นแบบระยะสั้น และ Bitcoin นั้นสามารถเข้าถึงได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าการซื้อทรัพย์สินอื่นๆซะอีก

สรุป

การลงทุนใน Bitcoin สามารถทำเป็น 2 ทางสำคัญๆเป็น การขุด Bitcoin รวมทั้ง การเทรด Bitcoin ทั้งคู่แบบมีความยากง่าย แตกต่างออกไป เราบอกมิได้ว่าอันไหนดีมากยิ่งกว่ากัน เพราะเหตุว่าการลงทุนนั้นพวกเราก็ควรเลือกแบบอย่างรวมทั้งให้เหมาะสมกับความชำนาญแล้วก็ Lifestyle ของตนเองให้สูงที่สุดนะจ้ะ