การขึ้นมาอย่างเร็วของหุ้นจีนในตอนต้นปี กำเนิดเป็นกระแส “หุ้นจีนภ Fever” ขึ้นมาในกรุ๊ปนักลงทุน luciabet คนประเทศไทยที่ต้องการจะไปลงทุนต่างถิ่น แต่ว่าการปรับฐานอย่างเร็วของหุ้นกรุ๊ปเทคโนโลยี นำมาซึ่งการทำให้หุ้นจีนปรับพฤติกรรมลงไปด้วย ก่อให้เกิดความลังเลว่าหุ้นจีนยังดีอยู่อีกไหม

1. เป็นประเทศขนาดใหญ่ที่ฟื้นจาก COVID-19 เป็นประเทศแรก
การจัดการของจีนด้วยการประกาศล็อกดาวน์ เป็นสิ่งที่ไม่มีผู้ใดคาดหวังในตอนแรกของการระบาดว่าจะบรรลุผลสำเร็จ จนถึงปัจจุบันนี้ได้เปลี่ยนเป็นต้นแบบให้กับหลายประเทศทั้งโลกสำหรับในการต่อสู้กับการแพร่ระบาด แม้ว่าจะส่งผลระยะสั้นต่อเศรษฐกิจ แม้กระนั้นก็สามารถฟื้นได้เร็วกว่าประเทศอื่น อย่างไรก็ตาม เศรษฐกิจจีนฟื้นอย่างสม่ำเสมอ ตลาดคาดหมาย GDP ปีนี้จะขยายตัว 8-9% เนื่องด้วย ภาคการสร้างรวมทั้งการส่งออกกลับมาอดทนขึ้น พร้อมกับมีการลงทุนด้านการบริการและก็การบริโภคเพิ่มสูงมากขึ้น ทำให้ระดับราคาหุ้นมีความน่าดึงดูดใจ และก็ Earnings Growth มีลักษณะท่าทางเติบโตดี ทางด้านของธนาคารกลางจีนเริ่มดึงเงินออกมาจากระบบการคลังดังที่ตลาดคาดไว้ เพราะเหตุว่าทางการจีนมีทิศทางรักษาเสถียรภาพของระบบการคลังในระยะยาว

2. จีนมีกำลังซื้อเป็นอย่างมาก มีกำลังขับเขยื้อนเศรษฐกิจ luciabet ในประเทศ นำมาซึ่งการทำให้จีนยังเติบโตต่อได้อีก
จากแผนเศรษฐกิจ 5 ปี (ปี 2021-2025) จีนจะเน้นย้ำกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศให้ขยายตัวเยอะขึ้นภายใต้แผนเศรษฐกิจเวียนคู่ขนาน (Dual Circulation) ที่ย้ำการบริโภคข้างในรวมทั้งการส่งออก โดยผู้นำสี จิ้นผิง ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนให้มีการขยายการบริโภคภายในประเทศมากขึ้นเรื่อยๆเพื่อให้เชื่อมโยงกับการสร้าง การขาย การขนส่งโลจิสติกส์ และก็การบริโภคดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นจะสามารถพึ่งพาอาศัยตลาดภายในประเทศได้อย่างยั่งยืน และก็มีการเติบโตในแนวทางที่เป็นบวกมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ด้วยกำลังซื้ออย่างใหญ่โตภายในประเทศที่พร้อมขับเศรษฐกิจทำให้จีนแปลงผ่านจากสมัย Made in China สู่สมัย Made for China ตามแนวนโยบาย “จีนทำ จีนใช้ จีนเติบโต”

3. มหาอำนาจด้านเทคโนโลยีที่ใหม่ของโลก (ที่ไม่แพ้อเมริกา)
ไม่ใช่เพียงแค่เศรษฐกิจจีนที่เติบโตขึ้นมา แต่ว่าในด้านเทคโนโลยีของจีนเองก็มีการปรับปรุง ศึกษาค้นคว้า และก็สร้างสรรค์สิ่งใหม่ใหม่ๆรวมทั้งบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีนก็ได้ก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทที่มีผลกระทบของโลกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากว่าจีนมีปริมาณมวลชนสูงที่สุดในโลก ทำให้แพลตฟอร์มออนไลน์ของจีนบรรลุผลสำเร็จอย่างยิ่ง เนื่องจากว่ามีการจัดเก็บข้อมูลอย่างมีระบบ สามารถพินิจพิจารณาพฤติกรรมของผู้บริโภคกระทั่งเสนอผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้ตรงจิตใจ ซึ่งหากมองดูในรูปภาพใหญ่ของจีน จำนวนข้อมูลและก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการพินิจพิจารณาข้อมูลจะมีความหมายมากมายๆด้วยเหตุว่าจะก่อให้จีนเป็นหัวหน้าในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆในระยะยาว