ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในยุคภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่

แม้ว่าคุณจะคิดว่าช่วงเวลาที่รู้จักกันในชื่อ Great Depression จะสร้างฉากที่น่าสังเวชให้กับภาพยนตร์ แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นอย่างแน่นอน!

อันที่จริง ยุคนั้นได้สร้างฉากให้กับภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์อเมริกัน หลายเรื่อง โดยรวบรวมทุกอย่างตั้งแต่ละครที่ลึกซึ้งไปจนถึงเรื่องตลกเฮฮา

จากที่กล่าวมามีภาพยนตร์ที่ดีที่สุดเรื่องใดบ้างในยุค Great Depression?

Seabiscuit (2003)

แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แข่งม้าที่ดีที่สุดตลอดกาล แต่ Seabiscuit ก็เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในยุคภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่

เรื่องราวเบื้องหลัง Seabiscuit นั้นค่อนข้างเรียบง่าย และต้องขอบคุณ The Story of Seabiscuit ที่ได้รับความนิยมในปี 1949 ก่อนหน้านี้ ซึ่งถูกฝังอยู่ในความทรงจำของภาพยนตร์อเมริกัน แม้จะมีโครงเรื่องพื้นฐาน แต่ Seabiscuit ก็ดำเนินเรื่องนี้ด้วยความปราดเปรียวอย่างน่าทึ่ง สล็อต PGSlotในเว็บ Luciabet

Tom Smith ผู้ฝึกสอนม้าจับคู่กับ Seabiscuit ม้าที่เดินกะโผลกกะเผลกเล็กน้อย ซึ่งหลายคนที่ติดตามในท้องถิ่นได้ตัดออก อย่างไรก็ตามเรื่องนี้พวกเขาสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและเอาชนะข้อเสียของพวกเขา

Seabiscuit เป็นภาพยนตร์คลาสสิกที่ ‘เชื่อมั่นในตัวเองและไล่ตามความฝันของคุณ’ อย่างไรก็ตาม สามารถจับสาระสำคัญของยุคเศรษฐกิจตกต่ำและความรู้สึกแห่งความหวังที่เราคาดว่าจะเห็นในภาพยนตร์กีฬายอดเยี่ยมทุกเรื่อง

และเมื่อได้ชมภาพยนตร์การแข่งม้าที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งแล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณจะอยากเข้าสู่เว็บไซต์เดิมพันม้าทันทีที่เครดิตหมดลง!

Cinderella Man (2005)

ภาพยนตร์กีฬาคลาสสิกอีกเรื่องที่รวบรวมเสียงสูง ต่ำ และการต่อสู้ของยุค Great Depression ได้อย่างลงตัวคือ Cinderella Man

ซินเดอเรลลา แมน เป็นเรื่องราวของ เจมส์ แบรดด็อค นักมวยที่มีแนวโน้มว่าจะได้รับบาดเจ็บจากการจบอาชีพ และถูกบังคับให้ใช้แรงงานคนเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวของเขา

ความแข็งแกร่งของเจตจำนง ความยืดหยุ่น และพรสวรรค์โดยธรรมชาติของเขา ในที่สุด Braddock ก็ชนะอีกนัดในการต่อสู้ และความประหลาดใจของนักวิจารณ์ของเขาทำให้เขาประสบกับความสำเร็จที่น่าทึ่งมากมาย

เรื่องราวของแบรดด็อกเกี่ยวกับจุดสูงสุดและต่ำสุดของการชกมวยในยุคที่จมอยู่ในความโศกเศร้าดังกล่าวเป็นภาพยนตร์กีฬาคลาสสิก แต่ผู้กำกับรอน ฮาวเวิร์ดจัดการกับมันด้วยทักษะที่โดดเด่นและยกระดับเรื่องราวที่คาดเดาได้ มีภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องที่จับสาระสำคัญทางประวัติศาสตร์ของยุคเศรษฐกิจตกต่ำ แต่ Cinderella Man เป็นหนึ่งในภาพยนตร์หายากเหล่านั้นที่ประสบความสำเร็จ

Miller’s Crossing (1990)

Miller’s Crossing เป็นภาพยนตร์ปี 1990 ที่ผลิตโดยพี่น้อง Coen ตามแบบฉบับของพี่น้องตระกูล Coen Miller’s Crossing เป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่ดึงดูดใจและไม่เหมือนใคร ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจกับภาพที่สวยงามในขณะที่ปล่อยให้คุณกลิ้งไปบนพื้นด้วยเสียงหัวเราะ

Miller’s Crossing มุ่งเน้นไปที่เรื่องราวของพวกอันธพาลสองคนที่สร้างตัวเองให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของเมืองที่ไม่มีชื่อในช่วงเวลาที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทพังในปี 1929 การผสมผสานระหว่างองค์ประกอบของภาพยนตร์ Mafia คลาสสิกและสุนทรียภาพในยุค Great Depression การข้ามของ Miller นั้นมีสไตล์และน่าจดจำทุกบิตตามที่คุณคาดหวังจากพี่น้อง Coen!

งานนี้คุณไม่ควรพลาด!

The Grapes of Wrath (1940)

คุณคงรู้สึกลำบากใจที่จะนึกถึงภาพวรรณกรรมหรือภาพยนตร์เกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ และไม่ต้องพูดถึงเรื่อง The Grapes of Wrath ผลงานดัดแปลงจากภาพยนตร์คลาสสิกอเมริกันที่ยิ่งใหญ่ของจอห์น สไตน์เบ็ค เป็นภาพยนตร์ขนาดยักษ์ที่ยืนหยัดด้วยความสำเร็จทางศิลปะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนใหญ่ที่ซื่อสัตย์ต่อหนังสือและติดตามภารกิจของ Tom Joad และครอบครัวของเขาที่เหมือนกับ Odyssey ในการเดินทางจากดินแดนรกร้างที่แห้งแล้งของโอคลาโฮมาไปยังดินแดนที่สัญญาไว้ในแคลิฟอร์เนีย

แม้จะอายุมากแล้ว แต่ The Grapes of Wrath ก็ยังมีความเป็นของตัวเองและดูเหมือนร่วมสมัยอย่างน่าทึ่งแม้ตามมาตรฐานภาพยนตร์ในปัจจุบัน สุนทรพจน์สุดท้ายที่มีชื่อเสียงได้รับการทำซ้ำอย่างซื่อสัตย์และให้ช่วงเวลาแห่งภาพยนตร์คลาสสิก ด้วยความชอบของ Henry Fonda และ Jane Darwell ในบทบาทนำแสดงโดยไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้!

O Brother, Where Art Thou? (2000)

พี่น้อง Coen ไม่พอใจกับ Miller’s Crossing อีกครั้งในการจับภาพสาระสำคัญของยุคเศรษฐกิจตกต่ำในรูปแบบคลาสสิกที่มีลักษณะเฉพาะและตลกอย่างเหลือเชื่อ พี่ชาย คุณอยู่ที่ไหน ติดตามนักโทษสามคนที่รับบทโดยเบลค เนลสัน, คลูนีย์ และทูร์ตูโร ขณะที่พวกเขาหลบหนีจากแก๊งลูกโซ่ในการตามล่าเพื่อค้นหาของที่ริบได้จากการโจรกรรมที่ทำให้พวกเขาติดคุกตั้งแต่แรก

ในภารกิจที่เหมือนโอดิสซีย์ซึ่งเต็มไปด้วยขึ้น ลง และทุกสิ่งในระหว่างนั้น ภาพยนตร์ที่ถ่ายทำอย่างสวยงามนี้ชวนให้นึกถึงความงามที่สิ้นหวังของภาคใต้ตอนล่างอย่างน่าพิศวง

About the Author

76 thoughts on “ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในยุคภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่

 1. I had the most finished, knowledgable, and close, chastise from my druggist with a genuinely interested manner. Pure view, reassurance and direction. I was in actuality amazed to be called (as they had promised) but imperturbable though I was unwell I was heraldry sinister feeling more certain as to how things would progress. A heated feeling too. It was a delightful I exposure during worrying health issues.

 2. The energy massage inSoho it today skill give away bliss. The Soapy massage – on the influence on clients is meant practically unlimited available opportunities actions on bodily, and consequently, and psychoemotional state of health friends.
  In school sensual massage women will hold erotic 4hands massage. Similar swedish massage, as in principle, and relaxation, influences on some area human body, this give a chance male gain strength.
  And while, french massage and not violates practically any prohibitions, for the reason it's not about sexual contact.
  Sensitive touch rasprekrasnoy girls will flow through your body, dipping in depth boundless the ocean pleasure. In the quiet slip, donating your skin kisses, prelestress envelops the warmth of one's body. You will be surprised at, which sea bliss today it is possible to feel fromnude massage in Midtown.
  Systematically visiting the four hands massage for clients, you guarantee himself excellent sexual relaxation.

  Как стать блоггером и зарабатывать С чего начать пошаговая

 3. I have not checked in here for some time since I thought it was getting boring, but the last few posts are good quality so I guess I’ll add you back to my everyday bloglist. You deserve it my friend 🙂

 4. Excellent read, I just passed this onto a friend who was doing a little research on that. And he just bought me lunch because I found it for him smile Therefore let me rephrase that: Thanks for lunch! “There are places and moments in which one is so completely alone that one sees the world entire.” by Jules Renard.

 5. Hi, Neat post. There is a problem with your web site in internet explorer, would check this… IE still is the market leader and a big portion of people will miss your magnificent writing because of this problem.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may also like these