ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่ฉันโปรดปรานเสมอ หากปณิธานปีใหม่ของคุณหมดไปนานแล้ว การเริ่มฤดูกาลใหม่ถือเป็นโอกาสอีกครั้งในการเริ่มต้นใหม่ ลืมปีใหม่ไปได้เลย มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการทำความสะอาดระบบความงามในฤดูใบไม้ผลิและให้โอกาสตัวเองอีกครั้งในการบรรลุเป้าหมายเหล่านั้นสำหรับปี ฤดูสด. เริ่มต้นใหม่ มาเริ่มกันที่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวฤดูใบไม้ผลิกันก่อนดีกว่าไหม

เมื่อพูดถึงการทำให้ระบบการดูแลผิวฤดูใบไม้ผลิของคุณสดชื่น ให้คิดในแง่เดียวกันในการทำความสะอาดสปริง คุณต้องการให้ทุกอย่างรู้สึกสดชื่น เบาขึ้น และสว่างขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และชุดอุปกรณ์ความงามของคุณก็เช่นเดียวกัน ฉันมักจะเปลี่ยนมอยส์เจอไรเซอร์ กลิ่นหอม และอาหารของฉันสำหรับฤดูกาลใหม่ และฉันขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เบากว่าหลายชั้นตลอดฤดูใบไม้ผลิเพื่อให้ผิวของคุณมีฤดูกาลใหม่เพิ่มขึ้น

เครดิตรูปภาพ @ Camilla Akrans สำหรับ Vogue Germany

ฤดูใบไม้ผลิสกินแคร์ทีละขั้นตอน

ทำความสะอาด

แม้ว่าคุณอาจจะเคยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เข้มข้นกว่าในช่วงฤดูหนาว เช่น น้ำยาทำความสะอาดแบบออยล์ หรือแม้แต่น้ำยาทำความสะอาดสำหรับทรีตเมนต์ เช่น บาล์มทำความสะอาด Emma Hardie หรือ Eve Lom ตอนนี้อาจถึงเวลาสำหรับตัวเลือกที่เบากว่า ลองเบากว่าหนึ่งขั้น ตั้งแต่บาล์มไปจนถึงออยล์ หรือออยล์เป็นโลชั่น หากคุณต้องการสิ่งที่บางเบามาก ให้ใช้น้ำไมเซล่าที่เสริมด้วยโฟมล้างหน้าเพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

คุณสามารถตรวจสอบน้ำยาทำความสะอาดที่ฉันชอบได้ที่นี่

มอยส์เจอไรเซอร์

เพียงเพราะว่าสภาพอากาศเลวร้ายจบลง (หวังว่า!) ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องใส่ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื่นมากมายในระบบการดูแลผิวพรรณในช่วงฤดูใบไม้ผลิของคุณ เช่นเดียวกับคลีนเซอร์ อาจเป็นเพราะตอนนี้เป็นเวลาที่จะเปลี่ยนไปใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่เบากว่าเล็กน้อย แต่ปล่อยให้ผิวของคุณเป็นแนวทางของคุณ หากคุณต้องการ ‘ถอดชั้น’ ของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่างที่เคยเป็น ตอนนี้อาจถึงเวลาแล้วที่จะหยุดใช้น้ำมันของคุณทุกคืนก่อนนอน และใช้เพียงไม่กี่ครั้งต่อสัปดาห์

ตรวจสอบการแก้ไขมอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีที่สุดของฉัน

เครดิตรูปภาพ @ Camilla Akrans สำหรับ Vogue Germany

หน้ากาก

มาสก์หน้ายังคงเป็นวิธีที่ดีในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวสำหรับฤดูใบไม้ผลิ และเมื่ออากาศเริ่มอุ่นขึ้น คุณก็จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากแผ่นมาส์กซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งหลังจากวันที่อากาศร้อนอบอ้าว คุณสามารถนำไปแช่ตู้เย็นสักครู่ก่อนนำไปใช้เพื่อบำรุงผิวที่สดชื่นจริงๆ

ตรวจสอบมาสก์แผ่นที่ฉันชื่นชอบ

SPF

แม้ว่าค่า SPF จะมีความสำคัญตลอดทั้งปี แต่ด้วยสัญญาณแรกของแสงแดดในฤดูใบไม้ผลิ ตอนนี้เป็นเวลาที่ต้องจริงจังกับการปกป้องแสงแดด ใช้ครีมกลางวันที่มีค่า SPF และหากคุณเป็นแฟนตัวยงของสาวขี้เกียจ ให้ลองใช้บีบีครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์แบบแต้มสีที่มี SPF รวมอยู่ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 30 หรือสูงกว่า