หากคุณกำลังทุกข์ทรมานกับผิวของคุณ แสดงว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว คนส่วนใหญ่ประสบกับผิวที่ไม่ดีในบางช่วงของชีวิต แม้กระทั่งนายแบบ ดารา นักแสดง ที่หล่อที่สุด แต่ก็มีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ ในงานของฉันในฐานะเมคอัพอาร์ติสท์ ซึ่งทำงานกับคนที่ผิวต้องดูไร้ที่ติตลอดเวลา ฉันได้ยินเกี่ยวกับสิ่งที่ดีที่สุดทั้งหมดที่ใช้งานได้จริง ตั้งแต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับสภาพผิวและการบำบัดเฉพาะจุดไปจนถึง สุดยอดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ทรงสมดุล นี่คือเคล็ดลับยอดนิยมจากหนังสือเล่มเล็กสีดำของฉัน…

สกินแคร์:

ปฏิกิริยาตามธรรมชาติของผิวมันสำหรับหลายคนคือพยายามกำจัดมันโดยใช้สิ่งที่ทำให้ผิวรู้สึกตึงและสะอาดสะอ้าน อย่าทำแบบนี้!! การลอกผิวทำให้ร่างกายตื่นตระหนกและผลิตน้ำมันมากขึ้น หลีกเลี่ยงสิ่งที่รุนแรงที่มีแอลกอฮอล์หรือยาสมานแผลด้วย และให้อ่อนโยนและอ่อนโยนแทน!

วิชี

คลีนเซอร์

Kiehls Calendula

โทนเนอร์ปราศจากแอลกอฮอล์

ไม้เท้า + ออสติน

แผ่นขัดผิว

ลา โรช โพเซย์

เอฟฟาคลาร์ ดูโอ มอยส์เจอไรเซอร์

Decleor

ฮีลลิ่ง ไนท์ บาล์ม

Sarah Chapman

ประกันภัยผิวหนัง

มันสำคัญมากที่จะต้องรักษาผิวของคุณให้สะอาดอย่างเหมาะสม ดังนั้นให้มองหาน้ำยาทำความสะอาดที่เป็นธรรมชาติและอ่อนโยน โทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ และพยายามทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพโดยใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่มีวิตามินเอหรือกรดผลไม้แทนสครับที่มีเมล็ดธัญพืชเข้มข้น

อย่าลืมใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ – สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือต้องช่วยรักษาสมดุลของผิวและบำรุงผิว แต่ให้มองหาสิ่งที่บางเบาและปราศจากน้ำมันเพื่อที่คุณจะได้ไม่อุดตันรูขุมขน

ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่น่ารำคาญ แต่การเปลี่ยนปลอกหมอนทุกคืนก็ช่วยได้มากเช่นกัน ใช้ยาหม่องค้างคืนเพื่อซ่อมแซมและสมานผิวเมื่อคุณนอนหลับ แม้ว่าผิวจะมันและคุณอาจรู้สึกกังวลที่จะใช้มันหากคุณมีผิวมัน แต่มันก็ให้ความสมดุลและให้การบำรุงอย่างดีเยี่ยม มันจะเป็นสิ่งที่ผิวของคุณต้องการ

แน่นอนว่าเราทุกคนรู้เรื่องนี้อยู่แล้ว แต่อย่าแตะต้องผิวและอย่าหยิบมัน! ฉันรู้ว่ามันอาจจะยาก แต่สิ่งนี้สำคัญมากและจะสร้างความแตกต่างอย่างมาก หากคุณไม่สามารถสัมผัสมันได้ คุณก็จะไม่แพร่เชื้อไปทั่วใบหน้า และคุณจะหลีกเลี่ยงไม่ให้สิวที่มีอยู่แย่ลงและทำให้เกิดแผลเป็นได้เช่นกัน

เท่าที่คุณอาจต้องการปกปิดสิวด้วยการแต่งหน้าที่หนา ในตอนท้าย การแต่งหน้าก็เหมือนการลงสีและอุดตันผิวของคุณ หากคุณสามารถหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าได้เลย มันจะช่วยคุณได้จริงๆ หากคุณต้องแต่งหน้า ให้ถอดออกทันทีที่คุณกลับถึงบ้านและพยายามใช้เวลาในที่ที่คุณไม่ต้องไปไหนมาไหนโดยปราศจากเครื่องสำอางถ้าเป็นไปได้

0805_N_Akrans_04

เครดิตรูปภาพ @ Camilla Akrans สำหรับ Numero

ความเครียด:

ความเครียดอาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดสิวได้ เมื่อร่างกายมีความเครียด จะนำไปสู่ความไม่สมดุลของฮอร์โมนที่ทำให้ผิวมันและจุดด่างดำ มันเป็นวงจรอุบาทว์เล็กน้อย เนื่องจากการมีผิวที่ไม่ดีสามารถทำให้คุณรู้สึกเครียดได้ตั้งแต่แรก พยายามให้เวลาตัวเองได้ผ่อนคลายและปลดปล่อยความตึงเครียด มีวิธีบรรเทาความเครียดที่ได้ผลจริงๆ มากมาย และนี่เป็นวิธีที่ฉันชอบ:

นั่งสมาธิ

อ่านโพสต์ของฉันเกี่ยวกับการทำสมาธิเพื่อดูว่าจะเริ่มต้นอย่างไรหากคุณไม่เคยทำสมาธิมาก่อน นี่เป็นวิธีที่ดีในการคลายความเครียดทางจิตใจ

ออกกำลังกาย

ไม่สำคัญว่าคุณจะทำอะไร แค่ทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการปล่อยฮอร์โมนความรู้สึกดีๆ เข้าสู่ร่างกายเพื่อเพิ่มอารมณ์ ฉันชอบเต้นรำหรือเล่นเทนนิสกลางแจ้ง แต่คุณสามารถทำอะไรก็ได้ตั้งแต่การเดินเร็ว การวิ่ง หรือการออกกำลังกายแบบ bootcamp – อย่าลืมถอดเครื่องสำอางออกก่อนออกกำลังกายเพื่อป้องกันไม่ให้จุดต่างๆ แย่ลง และทำความสะอาดอย่างถูกต้องหลังจากนั้นด้วย

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมโปรดในการขจัดความเครียด โปรดอ่านโพสต์เกี่ยวกับสุขภาพทั้งหมดเกี่ยวกับความเครียด

0805_N_Akrans_05

เครดิตรูปภาพ @ Camilla Akrans สำหรับ Numero

โรแอคคิวเทน

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีสื่อมากมายเกี่ยวกับยารักษาสิว Roaccutane และแม้ว่าจะได้ผลสำหรับบางคน แต่ก็อาจมีผลข้างเคียงที่ร้ายแรง และคุณควรทำวิจัยก่อนที่จะตัดสินใจว่ายานี้เหมาะกับคุณหรือไม่ การใช้ยาที่รุนแรงเช่น Roaccutane สามารถทำงานได้ แต่ก็สามารถทำลายร่างกายและสุขภาพจิตได้อย่างแท้จริง สำหรับบางคน มันไม่ได้ผลด้วยซ้ำไป หรือกลายเป็นวิธีแก้ไขชั่วคราว ข่าวดีก็คือคุณต้องพบแพทย์ผิวหนังก่อนจึงจะสามารถกำหนด Roaccutane ได้ ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับยานี้และมีคำถามบางข้อให้พร้อมก่อนเข้ารับการปรึกษาเพื่อที่คุณจะได้ทราบข้อมูลที่ดี

โทรในมืออาชีพ:

หากคุณยังมีปัญหากับผิวอยู่และกำลังทำทุกอย่างถูกต้อง การรับประทานอาหารที่ดี การให้ความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม การออกกำลังกาย และการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสม อาจถึงเวลาที่ต้องโทรหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วย:

ในลอนดอน Sarah Chapman เป็นที่รู้จักจากความสามารถอันน่าทึ่งของเธอในการรักษาและรักษาสิว Sarah มีบริการให้คำปรึกษาเบื้องต้นเพื่อหาสาเหตุของการเกิดสิวของคุณ lucia88เครดิตฟรี และสามารถให้บริการด้านผิวพรรณอย่างมืออาชีพเพื่อช่วยรักษาสิวของคุณได้ ตั้งแต่การบำบัดด้วยแสง (ฉันเป็นแฟนตัวยง!) ไปจนถึง