5 ข้อผิดพลาดที่คุณทำเมื่อโกนหนวด

5 ข้อผิดพลาดที่คุณทำเมื่อโกนหนวด

รู้สึกเหมือนการกำจัดขนเป็นวงจรที่ไม่มีวันจบสิ้น ดังนั้นเมื่อคุณเพิ่มการกระแทก การระคายเคือง และแพทช์ที่พลาดไป มันจะทำให้คุณเป็นบ้าได้จริงๆ แต่โอกาสคือ คุณอาจทำ 1 ใน 5 ข้อผิดพลาดทั่วไปในการโกนหนวด และทำตามขั้นตอนง่ายๆ ด้านล่างนี้ ประสบการณ์การกำจัดขนทั้งหมดของคุณน่าจะดีขึ้น นี่คือเรียวขาที่นุ่มเนียนสวยเป๊ะ!

โพสต์นี้มีลิงค์พันธมิตร

เครดิตรูปภาพ @ Camilla Akrans สำหรับ Numero

ข้อผิดพลาดทั่วไปในการโกนหนวดที่คุณกำลังทำอยู่

โกนหนวดเร็วเกินไปในห้องอาบน้ำหรืออ่างอาบน้ำของคุณ

คุณอาจต้องการกำจัดมันออกไป แต่การแช่ในน้ำร้อนจะทำให้ผมนุ่มและเปิดรูขุมขน ช่วยให้คุณโกนได้แนบสนิทยิ่งขึ้น ดังนั้นให้เอนหลังและผ่อนคลายเป็นเวลา 15 นาทีก่อนหยิบมีดโกนขึ้น

การโกนหนวดแบบแห้งหรือใช้สบู่

หากคุณมักจะผิวของคุณในขณะที่โกนหนวด โอกาสที่คุณจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้องในการเตรียมผิว เจลหรือครีมโกนหนวดได้รับการออกแบบมาอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อหล่อลื่นมีดโกนและหลีกเลี่ยงการบาด หรือหากคุณกำลังรีบร้อนหรืออยู่ในห้องพักในโรงแรมและครีมนวดผมที่เตรียมไว้ไม่ดีก็ใช้ได้เช่นกัน อย่าใช้สบู่ก้อนซึ่งจะไม่สร้างฟองเพียงพอสำหรับมีดโกนที่จะเหินบนผิวของคุณและไม่เคยโกนให้แห้ง อุ๊ย

ใช้มีดโกนใบมีดเดียว

การโกนแผ่นเดิมซ้ำแล้วซ้ำอีกจะส่งผลให้ผิวแห้งและระคายเคือง ในขณะที่ใบมีดโกนหนึ่งใบอาจพลาดแผ่นแปะและดึงหรือลากผิวหนัง ลงทุนในมีดโกนหลายใบคุณภาพดีที่จะทำงานและจับเส้นขนทั้งหมดในคราวเดียว

เครดิตรูปภาพ @ Camilla Akrans สำหรับ Numero

ไม่ขัดผิว

ไม่มีอะไรน่ารำคาญและระคายเคือง (และไม่น่าดู) มากไปกว่าการกระแทกขนคุด หลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้โดยการขัดผิวก่อนโกนหนวดด้วยสครับผิวหรือแปรงทาตัว และรักษาตุ่มด้วยการประคบร้อนและโลชั่นเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้สถานการณ์เลวร้ายลง

ใช้มีดโกนเก่า

หัวมีดโกนมักมีอายุการเก็บรักษาประมาณ 10 ครั้ง หลังจากนั้นโกนจะดูหมองคล้ำ ทำให้คุณมีแนวโน้มที่จะมีรอยแดงและรอยแดง และแม้กระทั่งการติดเชื้อจากแบคทีเรียที่ติดอยู่

เคล็ดลับพิเศษ: โกนหนวดในตอนเย็นเพื่อให้เรียวขาเรียบเนียนขึ้น เนื่องจากขาของคุณจะบวมขึ้นเล็กน้อยขณะนอนหลับ ซึ่งหมายความว่าขนจะถอยเข้าไปในรูขุมมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่ได้รับการโกนอย่างใกล้ชิดในตอนเช้า

About the Author

7 thoughts on “5 ข้อผิดพลาดที่คุณทำเมื่อโกนหนวด

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may also like these