ลูกกลิ้งใบหน้าหยกและโรสควอตซ์มีอยู่ทั่วไปในปีที่ผ่านมา แต่นอกเหนือจากการดูสวยบน Instagram แล้ว จริง ๆ แล้วใช้ทำอะไร? คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับคริสตัลในความงามได้ที่นี่ แต่ฉันคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะค้นพบประโยชน์ของการบำรุงผิวจากการกลิ้งตัวของผิว เป็นวิธีที่ได้ผลจริงๆ ในการกระตุ้นระบบน้ำเหลือง และทำได้ง่ายๆ ที่บ้านเป็นเวลาห้านาทีทุกวัน เพื่อให้ได้ข้อมูลเพิ่มเติม ฉันได้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง Dr Imogen Bexfield

เครดิตรูปภาพ @ Camilla Akrans สำหรับ Flair

ผู้เชี่ยวชาญถาม & ตอบ: โรลลิ่งส

ใบหน้ากลิ้งคืออะไร?

ลูกกลิ้งใบหน้ามีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 โดยเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพในการบรรลุถึงผิวที่กระจ่างใสและมีสุขภาพดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีนที่ลูกกลิ้งคริสตัลเป็นที่นิยมอย่างมาก หน้าที่หลักคือกระตุ้นระบบน้ำเหลืองซึ่งมีหน้าที่ในการบรรเทาของเสียและสารพิษในร่างกาย

มีประโยชน์อย่างไร?

ควบคู่ไปกับระบบการดูแลผิวพรรณและโปรแกรมการรักษาที่ตรงเป้าหมาย การม้วนหน้ายังมีประโยชน์มากมายต่อผิว เอฟเฟกต์กลิ้งช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตทำให้ผิวดูสดใสและ ‘บวม’ น้อยลง มันสามารถทำงานสิ่งมหัศจรรย์รอบ ๆ บริเวณดวงตาในการช่วยลดดวงตาเมื่อยล้า และยังเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยลดเลือนริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น การม้วนหน้ายังช่วยขจัดสารพิษด้วยการเร่งกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ซึ่งส่งผลให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นและมีสิวน้อยลง ประโยชน์อีกประการของการใช้ลูกกลิ้งใบหน้าคือสามารถช่วยให้ผิวของคุณดูดซับส่วนผสมได้มากขึ้น – เนื่องจากสามารถช่วยกระจายผลิตภัณฑ์ทั่วพื้นผิวของผิวหนังได้อย่างสม่ำเสมอและเพิ่มการดูดซึม

เครดิตรูปภาพ @ Camilla Akrans สำหรับ Flair

มันทำงานได้ดีที่สุดสำหรับใคร?

การม้วนหน้าสามารถเป็นประโยชน์กับทุกสภาพผิวและทุกวัยของผิว ระวังอย่าลากผิวเวลาที่ใช้เพราะจะทำให้ผิวหย่อนคล้อยได้โดยเฉพาะกับผิวผู้ใหญ่

เป็นสิ่งที่คุณสามารถทำได้เองที่บ้านหรือไม่?

แน่นอน! การม้วนหน้าเป็นส่วนเสริมที่ดีในการดูแลผิวประจำบ้านของคุณ หากคุณไม่แน่ใจว่าจะใช้อย่างถูกต้องอย่างไร มีบทแนะนำและวิดีโอออนไลน์มากมายที่สามารถอธิบายขั้นตอนต่างๆ ได้

มีอะไรอีกบ้างที่เราควรรู้?

ลูกกลิ้งคริสตัล เช่น หยก โรสควอตซ์ และลูกกลิ้งอเมทิสต์ เชื่อกันว่ามีคุณสมบัติในการรักษาทางจิตวิญญาณ เช่น การเยียวยาทางอารมณ์และการกำจัดการปฏิเสธ พวกเขายังเป็นที่รู้จักเพื่อสงบจิตใจเช่นเดียวกับผิวหนัง